Contact Us

Call Us

0977 09 07 20

Zalo 0977 09 07 20

Liên hệ

Trong bối cảnh kênh đầu tư chứng khoán vẫn còn biến động mạnh, nhiều nhà đầu tư đã dịch chuyển dòng tiền sang bất động sản bởi tính an toàn và giá trị bền vững. Một số khảo sát cũng cho biết có tới 60% số nhà đầu tư đã tham gia thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đầu tư để đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới nếu lãi suất ngân hàng duy trì đà giảm.

Thị trường đầu tư BĐS còn dư địa phát triển mạnh mẽ

Trong 9 tháng đầu năm 2023, chứng khoán Việt Nam có những dấu hiệu tích cực. Đỉnh điểm vào đầu tháng 7/2023, VN-Index đã tăng đến 23,7% so với đầu năm. Tuy nhiên ngay sau đó, chứng khoán lại tiếp tục đảo chiều, mất hơn 200 điểm trong chưa đầy 2 tháng do áp lực từ thị trường quốc tế.

feliz en vista bán và cho thuê | Rent and sell
Thị trường đầu tư “khó lường” nhưng vẫn có cửa sáng đến từ phân khúc bất động sản căn hộ dễ mua – dễ bán – dễ cho thuê.

Ở lĩnh vực gửi tiết kiệm ngân hàng, so với đầu năm 2023, mặt bằng lãi suất tiết kiệm các ngân hàng hiện đã giảm một nửa. Thống kê lãi suất những ngày đầu năm của các ngân hàng thương mại, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy cao nhất cho kỳ hạn 12 tháng đang là 5,70%/năm thuộc về OceanBank, VietBank và VRB. Đứng thứ 2 là 5,50%/năm tại Bảo Việt, Eximbank, HDBank, Indovina, Kiên Long, NCB, PGBank và Public Bank. Ở kỳ hạn ngắn từ 1 – 3 tháng, hầu hết các ngân hàng đang có xu hướng điều chỉnh về mức dưới 4,0%.

Ngược lại với sự biến động của chứng khoán, mức giảm kỷ lục của lãi suất ngân hàng, bất động sản được đánh giá là “cửa đầu tư sáng giá nhất” hiện nay bởi khả năng tạo ra dòng tiền vượt trội, đồng thời là tài sản hiện hữu cho nhà đầu tư. Với các động thái tháo gỡ pháp lý mạnh mẽ của nhà nước cùng sự xuất hiện hàng loạt các dự án bất động sản quy mô lớn với hạ tầng đồng bộ, 2024 được đánh giá là năm thị trường đón nhận nhiều chuyển biến mạnh mẽ.

Đặc biệt trong đó, phân khúc bất động sản căn hộ với đặc điểm dễ mua – dễ bán – dễ cho thuê luôn được đánh giá cao, ghi nhận khách hàng và các nhà đầu tư liên tục “rút hầu bao” tìm kiếm cơ hội vàng giai đoạn cận Tết Nguyên đán.

Tâm lý lo sợ bỏ lỡ cơ hội (FOMO) cũng đã xuất hiện trở lại khiến dòng tiền của người mua dịch chuyển vào bất động sản ngày càng nhiều. Trong đó, tại Hà Nội, thị trường căn hộ phía Tây Hà Nội đang là một trong những điểm sáng khi sở hữu nhiều lợi thế về thanh khoản và tiềm năng tăng giá rõ ràng trong tương lai.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HAUSLAND
  • Head Office: Tầng 18, Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • CN 2: LK3 -7 Saigon Mystery, Đường Bát Nàn, P. Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • CN 3: Số 67, Đường 47, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • CN 4: Số 09, Đường Lê Hồng Phong, Phường 1, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng
LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HAUSLAND
  • Head Office: Tầng 18, Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • CN 2: LK3 -7 Saigon Mystery, Đường Bát Nàn, P. Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • CN 3: Số 67, Đường 47, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • CN 4: Số 09, Đường Lê Hồng Phong, Phường 1, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng.
Disclaimer: Tất cả các thông tin được cung cấp trong trang web này chỉ dành cho mục đích tham khảo. Ngoài ra, các chi tiết và hình ảnh mô phỏng trên trang web này được cung cấp bởi các chủ đầu tư/ chủ sở hữu tương ứng. Vì vậy khi sử dụng, bạn phải chấp nhận rằng chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ thiệt hại nào do các thông tin trên gây ra, dù là gián tiếp hay trực tiếp.
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BĐS HAUSLAND (Giấy phép kinh doanh số: 0316377637). All Rights Reserved. –
 Chính sách quyền riêng tư
dmca-compliant-white-bg